duonglanchi's picture

3
Câu trả lời


36218
Lượt xem

Hỏi: Cách làm xoài ngâm ngon?

Tối qua mình được ăn món xoài ngâm rất ngon, cho mình hỏi cách làm xoài ngâm như thế nào cho ngon?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
3 câu trả lời khác

Trả lời: Cách làm xoài ngâm muối ớt ngon

Đây là món tráng miệng rất hấp dẫn đấy! quen thuộc của mọi nhà! nhưng làm theo cách mới này của tôi thì cực kỳ đơn giản và nhanh gọn, các bạn thử làm xem, bảo đảm ai ăn cũng khen đó nha! Nguyên liệu - 2 trái xoài sống - 3 trái ớt hiểm (càng cay càng ngon!) - 3 muỗng canh đường - 1 muỗng canh muối Cách làm - Xoài cắt khúc khoảng 3 phân sau đó cho muối vào ướp,trộn đều (nếu bạn thấy muối hơi ít,chưa áo đều hết xoài,thì mình thêm muối vào nữa nhé) ướp khoảng 1 tiếng cho đến khi muối tan ra thành nước. -Cho đường + ớt hiểm vào cối đâm nhuyễn (giống như đâm muối ớt vậy đó). - Gian đoạn cuối cùng là chờ cho muối tan nước ra hết, bạn chắt bỏ hết nước đó ra, rồi cho đường vào ớt đã đâm vào là xong. - Bạn cất vào tủ lạnh, ngày mai đem ra là an được rồi, món xoài của bạn sẽ thấm đủ hết gia vị mặn ,ngọt, chua, cay. Tuyệt vời!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn làm xoài ngâm mắm đường ngon

Chào bạn! Đi Biên Hòa chơi được bạn cho một trái xoài cát Hòa Lộc còn xanh, thiệt là chua. Thế là mình bèn mang xoài ra ngâm mắm đường ăn dần. Vì ngâm mắm nên màu sắc có hơi "mắm" tí nhưng vị đậm đà hơn muối đấy các bạn. Nguyên liệu: 400g xoài xanh cắt miếng 200g đường cát vàng 2 M mắm ngon 2 M dấm táo muối trắng Muối, ớt Cách làm. Xoài gọt vỏ, cắt miếng ngâm qua với nước muối loãng chừng 20 phút cho ra bớt nhựa và vị chua. Nấu nước sôi, trụng qua xoài rồi nhanh chóng cho vào thố nước lạnh hay xả dưới vòi nước lạnh chừng vài phút cho xoài mau nguội, rồi cho vào ngăn mát 30 phút xoài giòn. Nấu mắm + dấm + đường trên lửa nhỏ cho tan, rồi để thật nguội. Lượng dấm này sẽ tăng lên khi các bạn dùng xoài non để tạo vị chua cho xoài. Còn xoài này chua rồi nên cho ít giấm thôi. Trộn xoài với hỗn hợp trên, để chừng 30 phút cho nước xoài tiết ra. Trộn đều một lần nữa rồi xếp vào hũ bỏ vào ngăn mát. Một ngày sau là có xoài lai rai rồi. Nhưng mình thấy hai ngày mới thấm đều. Nếu không thích mắm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Xoài ngâm gừng ngon tuyệt

Chào bạn! Mời bạn tham khảo cách làm xoài ngâm gừng ngon dưới đây: Nguyên liệu - 1/2 kg xoài ( xoài non thì công đoạn lấy hột đỡ nhọc nhưng cứ xoài sống là ok cả) - 1/2 kg đường - Vài giọt màu xanh hay vàng tùy thích - Gừng thái lát – Muối - Ớt khô, ớt bột Cách làm Xoài mang về rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước muối 1h, chẻ đôi, tách hạt + phần sơ cứng bên trong (tóm lại tách hạt sao là tùy), cắt miếng nhỏ vừa ăn Lấy tăm xăm xoài cho mau thấm, chần qua nước sôi (cho xoài giòn), xả nước lạnh ngay rồi để ráo. Xóc xoài với 300 gr đường, để qua đêm Đổ nước đường đã chảy đó ra, hòa chung với 200gr đường còn lại, gừng và 3 thìa canh nước, đun sôi đến khi tan đường thì tắt bếp, cho ớt khô, ớt bột, 1 thìa cafe muối, vài giọt màu, để nguội. Xếp xoài vào lọ, đổ nước đường vào, cất tủ lạnh ( giảm bớt tốc độ oxi hóa), hôm sau là có thể ăn được rồi. Chúc các bạn có món xoài ngâm gừng thật ngon!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau