duonglanchi's picture

3
Câu trả lời


11166
Lượt xem

Hỏi: Cách làm xoài dầm ngon như thế nào?

Mùa này đang là mùa xoài, mình rất thích ăn xoài dầm, cho mình hỏi cách làm xoài dầm ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm xoài dầm ngon

Chào bạn! Xoài dầm là món ăn vặt hấp dẫn và thú vị dành cho các chị em. Nguyên liệu: - Xoài xanh: 1 kg - Đường: 6 - 7 thìa ăn cơm - Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy - Ớt bột Thực hiện: Bước 1 : Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối. Bước 2 : Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 3 : Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài. Bước 4 : Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột. Tùy vào khẩu vị thích ăn cay hay không của bạn mà cho lượng ớt bột cho phù hợp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút gừng tươi bằm nhỏ tạo hương vị cũng rất tuyệt! Cho xoài dầm ra đĩa và thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công với món xoài dầm!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Xoài xanh dầm nước mắm

Chào bạn! Đây là món ăn chơi rất khoái khẩu đối với nhiều người. Có nhiều cách làm món này, dưới đây là một cách có thể để lâu được. Nguyên liệu: - Xoài tượng xanh gọt vỏ, cắt miếng dài 6 cm, dày 1 cm - 1 bát đường cát trắng - 1 bát nước lạnh - 10g cam thảo xắt mỏng - Nước mắm loại trên 40 độ đạm - Ớt băm nhuyễn - Chuẩn bị hũ hoặc lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín. Thực hiện: - Nấu nhỏ lửa cho tan đường, để nguội hoàn toàn rồi trộn đều với 3 thìa xúp nước mắm loại trên 40 độ đạm, cho từ từ ớt tươi băm nhuyễn vào cho đến khi có vị cay tùy khẩu vị. - Xếp đứng những miếng xoài vào hũ, khôn nên lèn chặt quá, cho nước mắm đường vào đậy kín. - Qua 2-3 ngày là xoài ăn được, tùy miếng cắt dày mỏng. Nếu muốn để được lâu, sau 2-3 ngày, nếm thử nước dầm, thấy có vị chua, chắt ra, nấu sôi riu riu nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, để nguội hoàn toàn, đổ lại vào hũ xoài, đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm xoài dầm cay ngon

Mời bạn tham khảo cách làm món xoài dầm ngon dưới đây: Nguyên liệu: 2 đến 3 trái xoài xanh vỏ cứng Một ít ớt bột Đường Muối Cam thảo Mật ngô (corn syrup) Cách làm: Xoài rửa sạch, gọt sơ vỏ, không nên gọt hết vỏ bởi vỏ xoài ăn giòn giòn và thơm mùi xoài rất hấp dẫn. Cắt xoài thành từng miếng to. Cắt xoài thành các miếng dài, dày khoảng 1cm. Cam thảo ngâm trong bát với chút xíu mật ngô. Đổ xoài vào bát trộn, rắc một ít đường rồi xóc đều lên, sau đó bạn cứ vừa cho muối, ớt bột vào vừa tiếp tục xóc đều. Đổ cam thảo kèm với nước mật ngô vào bát xoài. Nêm theo ý bạn để có món xoài dầm mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua vừa miệng. Cất vào hũ thủy tinh, để trong tủ lạnh dùng dần. Với cách làm này, các chị em có thể áp dụng cho cả các thứ quả khác như cóc, sấu nữa cũng rất ngon. Từ bây giờ bạn khỏi phải tới tận phố Lý Quốc Sư để tìm mua món xoài dầm nổi tiếng này rồi nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau