duonglanchi's picture

2
Câu trả lời


652
Lượt xem

Hỏi: Cách làm chè caramen ngon như thế nào?

Mình rất thích ăn chè caramen, bạn nào biết cách nấu món chè này ngon thì chia sẻ bí quyết cho mình với?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm chè caramen thơm ngon

Chào bạn! Chè caramen thơm thơm, béo béo... sẽ là món ăn thú vị cho bạn trong những ngày hè nóng bức. Nguyên liệu: - 5 lòng đỏ trứng gà - 100gr đường - 30gr bột bắp - 2 quả chuối - 500ml sữa tươi (không đường) - 40gr bơ (có thể dùng bơ mặn) - 80gr đường nâu - 40gr bơ - 80ml kem tươi. - 2 quả chuối Chế biến: 1 Trộn đều lòng đỏ trứng, bột bắp, chuối xay nhuyễn lại với nhau cùng với một chút sữa trước. 2 Đun nhẹ sữa với đường rồi cho hỗn hợp trứng ở trên vào trộn đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút. 3 Sau đó, cho bơ vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. 4 Đun nhỏ lửa đường nâu, bơ và một chút muối cho đến khi tan hết và sôi. 5 Cho chuối đã cắt lát vào đảo đều với caramel một lúc rồi lấy riêng phần chuối ra đĩa. 6 Thêm kem tươi vào caramel rồi đun đến khi hỗn hợp đặc lại là được. Ướp lạnh một chút rồi ăn cho mát! Rưới sốt lên trên rồi trộn đều để ăn! Chúc bạn thành công!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm chè caramen thập cẩm ngon

Chè caramel thập cẩm là món ăn vặt mùa hè được nhiều người yêu thích, bạn hãy thử tự làm tại nhà nhé, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa ngon! Nguyên liệu: cho 8 phần ăn: - 6 quả trứng - 600 ml sữa tươi - 60 gr đường - 1 ống vani - 5 bát sứ để đựng bánh hoặc cốc đựng đá bằng nhôm - Phần làm đường Caramel: 50gr đường cát trắng, 50ml nước lạnh, vài giọt chanh. - Phần trân châu nho khô: 60gr nho khô, 1/3 bát con bột năng và 3 thìa cà phê nước sirô dâu. - Phần trân châu táo: 1 quả táo, 1/4 bát con bột năng, 1 thìa cà phê màu xanh hoặc tinh dầu lá dứa. - Phần rau câu: 20gr rau câu bột, 700ml nước lạnh, 50gr đường cát trắng, vài giọt tinh dầu lá dứa hoặc phẩm màu xanh. - Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp bột năng - 60ml nước cốt cà phê (tùy thích). Bước 1: Làm bánh flan (caramel) Bước 2: Làm trân châu nho khô: Đổ sirô dâu vào nồi, thêm khoảng 1 bát con nước lọc, đun sôi. Đổ từ từ hỗn hợp nước sirô dâu vào thố bột năng. Chỉ đổ ½ hỗn hợp nước...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau