duongkieulinh's picture

2
Câu trả lời


711
Lượt xem

Hỏi: Cách làm gỏi sứa ngon như thế nào?

Chào các chị em, các chị em cho mình hỏi cách làm gỏi sứa ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm gỏi sứa ngon

Chào bạn! Sứa còn có tên gọi là hải triết, không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, hạ huyết áp, chống đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả, thích hợp cho người ăn kiêng và bệnh tim mạch. Nguyên liệu: 1 kg sứa tươi hoặc sứa muối, 2 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 2 trái ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 trái chanh, 1 trái dưa leo, 50 gr mè trắng, 50 gr sả bào, 1 muỗng rượu trắng, nước mắm ngon, đường, muối, tương ớt. Cách làm Đối với sứa muối, ngâm nước muối loãng cho nhả chất muối ngấm trong sứa, xả nước sạch nhiều lần cho bớt mặn. Còn đối với sứa tươi thì xả nước sạch nhiều lần cho sạch cát. Cà rốt, ớt sừng cắt sợi; hành tây cắt nhỏ; hành tím bào mỏng; tỏi băm nhuyễn; mè trắng rang vàng. Trộn đều nguyên liệu gồm: Sứa, cà rốt, ớt sừng, hành tây, hành tím, tỏi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng rượu trắng, nước cốt chanh. Trút gỏi ra đĩa, rắc mè lên trên mặt, trang trí bằng cọng cần tây và dưa leo cắt mỏng, ăn với nước mắm chua ngọt. Món gỏi sứa ăn rất...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm gỏi sứa khô ngon

Chào bạn! Gỏi sứa khô ăn rất mát, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bạn có thể thực hiện món này theo cách sau: Nguyên liệu: 150g sứa khô 100g giò lụa 100g thịt gà luộc 1 quả trứng 2 củ cà rốt 2 trái dưa leo 1 quả khế chua 1 muỗng canh vừng rang Rau thơm: húng cây, rau quế, tía tô, kinh giới Gia vị: nước mắm, chanh, muối, đường. Thực hiện: Sứa khô ngâm với nước lọc khoảng 1 ngày để giảm mặn và nở đều, rửa sạch, vớt ra để ráo. Nấu một nồi nước chè đặc, để nguội, tiếp tục ngâm sứa trong 1 giờ, vớt ra để ráo, xắt miếng vừa ăn. Giò lụa xắt sợi. Thịt gà xé sợi. Trứng tráng mỏng, để nguội, xắt sợi. Ướp tất cả với một chút nước mắm. Cà rốt, dưa leo, khế chua gọt vỏ, xắt sợi mỏng, ướp với nước cốt chanh + đường + muối cho thấm gia vị chua, mặn, ngọt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi trộn gỏi mới mang ra. Rau thơm rửa sạch, xắt sợi mỏng. Chuẩn bị một dĩa lớn. Cho cà rốt, dưa leo, rau thơm ở dưới, xếp sứa, giò lụa, thịt gà, trứng, rắc thêm mè rang lên trên. Khi ăn trộn đều các...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau