duongkhanhngoc's picture

3
Câu trả lời


5585
Lượt xem

Hỏi: Cách làm cóc dầm ngon như thế nào?

Chị em nào biết cách làm cóc dầm ngon thì chia sẻ cách làm cho em với nhé! Em thích ăn món này lắm mà chưa biết cách làm cho ngon.

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm cóc dầm ngon

Chào bạn! Chỉ mới nghĩ đến món cóc dầm chua chua, cay cay, đã thèm chảy nước miếng rồi. Nguyên liệu: - Cóc: 3 quả - Đường: 5 thìa cà phê - Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa. Cách làm: Bước 1: Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ. Bước 2: Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm. Bước 3: Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé. Rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm cóc non dầm ngon

Cóc non ngâm đường có vị chua ngọt, thêm một ít nước mắm hương vị sẽ đậm đà hơn. Món này nhâm nhi rất thú vị đấy. Nguyên liệu: 1 kg cóc non 150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng) 1 muỗng nước mắm ¼ muỗng café muối 300ml nước Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay) Cách làm: Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái, rửa với nước muối pha loãng, để ráo. Nấu tan đường với nước, để nguội, pha muối, nước mắm vào, cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào. Cóc ngâm khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào keo sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần. Cóc ngâm có vị chua ngọt, nếu chấm thêm với muối ớt thì ngon tuyệt. Mách nhỏ: Nếu không tìm được cóc non, hoặc thích ăn cóc già thì cách ngâm vẫn như thế, nhưng bạn tách cóc thành miếng nhỏ bỏ hột hoặc để nguyên trái nhưng cũng tách miếng nhỏ như vậy cóc mới ngấm đều. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon

Cóc giòn chua chua, ngọt ngọt được chấm kèm với muối ớt cay nồng, là món ăn vặt dành cho chị em phụ nữ ai cũng mê. Nguyên liệu: - Muối, giấm, đường, ớt bột- 500g cóc - Lọ thủy tinh sạch, que tre dùng để ghim cóc. Cách làm: Bước 1: - Cóc rửa sạch mũ bên ngoài, gọt vỏ cóc, dùng dao tỉa cóc thành hình bông hoa. Bước 2: - Tiếp theo ngâm cóc vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Bước 3: - Sau đó đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được. Bước 4: - Trộn muối, ớt bột vào bát nhỏ. Bước 5: - Cuối cùng xếp cóc vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ, đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng một ngày là dùng được. Khi dùng, bạn lấy từng quả cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau