duongkhanhly's picture

2
Câu trả lời


2347
Lượt xem

Hỏi: Cách làm đá me ngon như thế nào?

Mọi người cho mình hỏi cách làm me đá ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm đá me ngon

Chào bạn! Thật thú vị khi giải khát với vị chua chua của me, ngọt ngọt của dứa, hương gừng thơm thơm và xen lẫn những hạt đậu phộng giòn rụm. Hãy làm đá me để cả nhà thưởng thức nào! Nguyên liệu: - 300 gr me chín (loại dùng để nấu canh chua) - ¼ quả dứa nhỏ - 1 nhánh gừng nhỏ - 1 chén đường cát - Ít muối - Đậu phộng rang vàng bỏ vỏ Cách làm: Bước 1: Dứa bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng băm nhuyễn. Bước 2: Me ngâm trong nước nóng rồi dằm kỹ. Bước 3: Lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Cho nước cốt me vào nồi cùng dứa và gừng, nấu lửa riu riu cho đến khi nước me sền sệt. Khuấy đều tay. Bước 4: Cho đường và tí muối vào nồi me, nêm chua chua ngọt ngọt là được. Khi me nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín để dùng dần. Pha nước đá me rất đơn giản: các bạn cho đá bào hoặc đá đập nhuyễn vào ly, cho nước me lên trên, rắc thêm ít đậu phộng rang. Trộn lên và dùng ngay đá me đang còn mát lạnh nhé! Chúc bạn thành công với đá me nhé!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm đá me mát lạnh đánh tan mùa hè

Chào bạn! Những buổi trưa nắng nóng, được thưởng thức ly đá me với vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng vị giòn thơm của đậu phộng và cảm giác lạnh lạnh của đá bào thì thật là tuyệt vời! Nguyên liệu: - 100g me chín (nếu me không có hạt thì 50g) - 220ml nước lọc - 10g gừng - 1 muỗng súp mè (vừng) rang vàng - 50g đậu phộng (lạc) - 200g đường cát - 1/4 thìa cà phê muối. Cách làm: Nấu nước hơi nóng, chế vào tô đựng me. Ngâm 5 phút, me sẽ tan ra. Lược bỏ phần xác và hạt me đi, lấy phần nước còn lại, nếu me không hạt không cần lấy xác me. Gừng gọt vỏ sạch, giã nhuyễn. Vắt lấy 1 thìa canh nước gừng. Đậu phộng rang vàng. Xát sạch lớp vỏ lụa bên ngoài đậu phộng. Đổ đường, muối vào chỗ nước me. Cho toàn bộ hỗn hợp vào một chảo nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi bạn dùng thìa khuấy đều cho tới khi nó trở nên sền sệt thì đổ nước gừng vào. Thêm mè rang vàng. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội... ... múc vào lọ, cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần. Khi dùng bạn múc 1 thìa canh me đã làm vào ly đá bào cùng với...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau