duongkhanhchau's picture

1
Câu trả lời


5413
Lượt xem

Hỏi: Cách ngâm me ngon như thế nào?

Hôm qua đi chơi mình được uống nước me ngâm ngon ơi là ngon, mọi người có ai biết làm món này không? Hướng dẫn mình cách làm nhé!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
1 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm me ngâm đường ngon

Chào bạn! Mời bạn tham khảo cách ngâm me ngon dưới đây: 1. Chọn me còn xanh, cứng, vỏ còn dính chắc vào thân trái me, trái mập căng, tròn đều, trái me càng thẳng thớm càng dễ làm, me trái lép không tách vỏ được, để me nguyên trái cả vỏ. 2. Tách vỏ me cách 1: Pha nước lạnh + muối hột với phân lượng 1 lít nước 200 gr muối hột hoặc 400 gr muối bọt. Ngâm me trong nước muối qua 12 tiếng. Tùy vỏ me dày mỏng và độ mặn của nước muối - lưu ý muối ẩm mặn hơn muối khô - dùng mũi nhọn của một lưỡi dao mỏng, bén. Cầm lưỡi dao sát vào mũi dao, tách thử vỏ, nếu còn thấy khó tách thì thêm muối, ngâm tiếp khoảng nửa ngày nữa. Làm từng trái me, cạo vỏ cuống, dùng đầu dao tách gở vỏ me từng miếng một cho khéo để không phạm vào thân, me ngâm đủ độ mặn rất dễ tách vỏ, giữ phần gân chạy dài từ cuống bao dọc theo trái me cho đẹp mắt hoặc tuỳ ý cắt bỏ cuống me và lột sạch những sợi gân này. Nếu muốn lấy hột, sau khi tách vỏ, mổ dọc một bên thân trái me, tách bỏ hột và cả phần vỏ hột bám bên trong ruột trái...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau