duonghoaianh's picture

4
Câu trả lời


2466
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu canh nấm rơm ngon như thế nào?

Chị em nào biết cách nấu canh nấm rơm ngon thì bày em cách làm với nhé! em cảm ơn nhiều ạ.

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
4 câu trả lời khác

Trả lời: Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ ngon

Chào bạn! Canh nấm rơm đậu hũ là một món ăn mộc mạc, dễ ăn. Các bạn trổ tài làm món này cho bữa ăn hôm nay nhé, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thật bất ngờ cho cả nhà. Nguyên liệu: 100 g thịt nạc heo băm nhuyễn 200 g nấm rơm, ngâm nước muối 15 phút, gọt, rửa sạch 1 cây tàu hũ non tròn, cắt khoanh vừa ăn 100 g hẹ non, tách từng lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn 2 cây hành lá rửa sạch, cắt nhỏ Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối, nước mắm ngon Thực hiện: Ướp thịt băm nhuyễn với 1 muỗng cà phê nước mắm, hành lá cắt nhỏ, và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nước sôi, nặn thịt thành viên tròn nhỏ cho vào nồi hoặc dùng thìa múc từng nửa thìa thịt băm vào nước sôi, vớt bọt. Thịt cho vào nồi, nước sôi thì vớt bọt cho nồi canh trong, sau đó cho nấm rơm vào, chờ sôi trở lại thì cho tiếp đậu hũ. Nêm lại cho vừa ăn với muối và hạt nêm. Sau cùng, thả hẹ vào rồi nhắc nồi canh ra khỏi bếp ngay nếu không hẹ bị héo, dai, xuống màu, mất ngon. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên trên và thưởng thức. Mách bạn: - Chọn loại nấm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn nấu canh nấm rơm bí đỏ ngon

Món canh này nghe là lạ, nấu cũng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Canh có vị ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của bí, vị bùi bùi của lạc, cảm giác sần sật của nấm rơm. 1. Nguyên liệu - 400g kg bí đỏ - 100g lạc - 100g nấm rơm - 1/2 cây tỏi tây (leek – loại tỏi thân trắng to, chỉ dùng phần thân) - 1/2 tsp tiêu - Hạt nêm - Dầu ăn - Mùi tàu, rau mùi 2. Cách làm Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập. Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi. Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng. Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà. Làm nóng khoảng 1 tbs dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm canh nấm rơm nấu thịt ngon

Nguyên liệu Súp-lơ, nấm rơm Thịt nạc vai Hành lá, hạt tiêu Cách làm Súp-lơ tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Thịt nạc băm nhuyễn, ướp với hành lá và gia vị. Nấm rơm gọt sạch chân nấm, rửa sạch, để ráo. Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào xào chín, nêm một chút gia vị. Cho nước lã vào nồi, đun sôi. Cho tiếp súp-lơ, nấm rơm vào nồi nước, nấu sôi trở lại thì đổ thịt đã xào vào. Rắc hành lá, múc canh ra bát. Ăn nóng ngon hơn. Chúc bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Canh nấm nấu mướp cực ngon

Nấm nấu canh có vị ngọt thanh, cách chế biển lại đơn giản nên hôm nào có việc bận, các bà nội trợ có thể thay món rau hàng ngày bằng canh nấm, vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lại đổi vị cho cả nhà. Nguyên liệu: - 1 trái mướp - 1 cây mì căn ống - 100g nấm rơm - 2 nhánh cần tàu - 1 thìa cà phê bột ngọt (tùy ý) - 2 thìa cà phê muối - Gia vị: Nước tương, tiêu, đường Cách Làm: - Mướp gọt sạch vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ. Nấm rơm gọt phần chân nấm, ngâm nước muối loãng cho nhả hết chất dơ rồi vớt ra để ráo. - Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt nhỏ - Mì căn ống xắt khoanh. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu - Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, phi cọng cần tàu cho thơm - Trút nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị muối, đường, bột ngọt - Cho thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi - Khi canh sôi, cho mướp hương và mì căn ống vào. Nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn - Nhắc xuống cho ra tô, thêm rau cần tàu. Chúc bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau