duonghaiyen's picture

2
Câu trả lời


1137
Lượt xem

Hỏi: Cách ngâm sấu ngon như thế nào?

Mùa hè mình rất thích uống nước sấu, mình dự định ngâm một bình sấu để hè cả nhà uống. Cho mình hỏi cách ngâm sấu ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Mẹo ngâm sấu giòn ngon tuyệt

Chào bạn! Nước sấu thanh mát, miếng sấu giòn giòn, chua dịu là thứ nước giải khát được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu - 1kg sấu - 1kg đường. - 1,5 lít nước. - 2 lít nước vôi trong. - 2 thìa cà phê muối. - 1 củ gừng. Bước 1: Chuẩn bị sẵn 1 âu nước có pha 2 thìa cà phê muối. Sấu rửa sạch, cạo vỏ. Bạn cạo sấu đến đâu, cho vào âu nước muối ngâm ngay đến đó. Bước 2: Dùng dao sắc, mỏng cắt sấu thành hình khoanh tròn. Sấu cắt xong ngâm vào nước vôi trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn đem rửa sạch dưới vòi nước cho hết mùi vôi. Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, thả sấu vào chần. Các bạn lưu ý bước chần này nhé. Bạn chỉ thả sấu vào nước đang sôi rồi vớt ngay ra rổ thưa mắt để sấu ráo và nguội càng nhanh càng tốt. Tránh chần lâu sẽ làm sấu kém giòn. Bước 4: Gừng rửa sạch, đập dập. Bước 5: Cho 1kg đường vào 1.5l nước, đặt lên bếp, đun sôi khoảng 10 phút, cho gừng đã đập dập vào, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa rồi bắc ra. Để nước đường gừng thật nguội. Bước 6: Cho sấu chần đã để nguội vào lọ thủy tinh,...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách ngâm sấu để lâu vẫn ngon

Chào bạn!

Bạn mua sấu về, cạo sạch vỏ. Đun nước sôi, để nguội bớt (bạn có thể cho ngón tay vào thử được, – tầm 50-60 độ) thì dội nước đó lên sấu. Để ráo nước. Bạn cho sấu vào lọ, một lớp sấu một lớp đường phủ kín. Cứ làm như thế cho đến khi hết sấu.

Sau khi ủ với đường 1 ngày, đường bắt đầu tan ra. Hàng ngày, bạn phải lấy thìa hoặc đũa đảo đều để đường đọng ở dưới tan hết. Cách này sẽ làm cho nước từ quả sấu (chua nổi lên trên) và nước đường được đánh đều nhau. Bạn cứ đảo hàng ngày như thế cho đến khi đường tan hết. Nếu bạn có cảm giác chưa đủ độ ngọt thì có thể cho thêm đường rồi cứ đảo như thế. Bạn sẽ có một lọ sấu ngâm ngon tuyệt mà không lo bị váng. Vì đường ngoài tác dụng làm ngọt còn có một tác dụng nữa là bảo vệ quả. Khi ngâm sấu có váng (màng) đấy là do bạn không đảo đều, nước sấu ở trên chua trong khi nước đường nặng hơn lại ở dưới.

Chúc các bạn thành công và có bình nước sấu ngon!

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau