duongdieuvan's picture

5
Câu trả lời


4769
Lượt xem

Hỏi: Cách làm tôm rim ngon như thế nào?

Cho mình hỏi cách làm tôm rim ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
5 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm tôm rim ngon

Chào bạn! Mời bạn tham khảo cách làm tôm rim dưới đây: - Tôm này lấy kéo cắt đuôi, cắt chân và xắp (lấy kéo cắt cái vỏ) sau lưng để lấy đường chỉ ra, xong rửa sạch để ráo. - Bỏ dầu vào chảo, tao hành hay tỏi cho thơm, xong cho Tôm vào tao nhanh tay, khi thấy con tôm hơi hồng hồng vừa săn lại thì cho đường + nước mắm + bột nấm + nước màu kho cá/thịt vào. Để lửa riu riu ... - Nếm lại sao cho mặn mặn ngọt ngọt và rút bớt nước là được (con Tôm sẽ ra nước, không có bỏ thêm nước khi kho đâu nhen). - Tắt lửa và bỏ hành lá cắt khúc lên trên và đảo lại là xong. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm tôm rim thịt ngon

Dù chỉ là một món bình dân quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, món tôm rim thịt ba chỉ này vẫn có giá trị riêng, mang vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm rất ngon. Nguyên liệu: 1. Sơ chế- 250g tôm đất - 100g thịt ba chỉ - Hành tím, tỏi bằm - Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, tiêu - Bột ngọt - Hạt nêm Cách làm: - Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, ướp với 1m hạt nêm - Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc. - Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1/2M đường, 1/2m bột ngọt , 1/4m tiêu, 1/2m đầu hành, 1/3m muối. 2. Rim tôm - Phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1,5M đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt Ajinomoto, 1M nước mắm. Bớt lửa rim cho tôm thịt thấm gia vị. Thêm 1m dầu điều, khi nước sệt lại thì nhắc xuống. Khi rim tôm không đậy vung. 3. Cách dùng - Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm trắng. Mách nhỏ Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to giúp tôm san nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Công thức tôm rim cực ngon

Chỉ đơn giản là món tôm rim nhưng được chế biến thêm sốt hành tỏi mang lại một hương vị mới. Nguyên liệu: - 20 con tôm to (có thể dùng tôm sú hay tôm bạc) - 2 tép tỏi to, 1 củ hành tím, 2 thìa canh dầu hạt điều để tạo màu đỏ, 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đầy đường, chút dầu mè thơm, hạt tiêu. Cách làm: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen ở lưng rồi chà muối rửa sạch, lau khô, sau đó khía dọc lưng tôm. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, chia làm 2 phần. Ướp tôm với một phần hành tỏi, nước mắm, đường, 1 thìa canh dầu hạt điều, ít hạt tiêu, chút dầu mè thơm khoảng 1 giờ cho thấm. Cho chảo lên bếp để lửa vừa, cho nốt thìa dầu điều vào đun nóng, cho phần hành tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào rán hai mặt cho tôm vừa chín tới. Tiếp theo cho hết phần nước ướp tôm vào rim cho đến khi tôm chín hẳn. Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc thêm tiêu rồi cho ra đĩa, dùng với cơm trắng. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm tôm rim mặn ngọt

Món ăn quá quen thuộc rùi nên chắc không phải giới thiệu nữa đâu nhỉ .Mình thích món này vì thích cái vị săn chắc của con tôm ngấm đường mắm mặn ngọt, thích cả cái nước rim tôm sền sệt nữa, trộn với cơm trắng và thêm ít dưa cải muối nữa thì… Vì là món quen thuộc nên mình nghĩ chắc cũng có nhiều cách làm cho món ăn này. Cách của mình thì đơn giản thôi, tôm được rang trước với hành tỏi và dầu ăn cho săn bóng lại, rồi mới đảo với mắm và đường để tôm đậm đà. Phần nước rim tôm nếu làm cho cạn hơi sền sệt lại thì mình thấy hơi giống kiểu kho quẹt, nhưng ai không thích có thể đảo đến khi khô lại cũng không sao Nguyên liệu 0.5kg tôm to 2-3 củ hành khô 2-3 tép tỏi Nước hàng Nước mắm Đường Tiêu Dầu ăn Hành xanh thái khoanh tròn nhỏ (không bắt buộc) Cách làm 1. Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu. Để nguyên đầu và vỏ (bỏ đi cũng được nhưng mình thấy để nguyên thì ngon hơn). Rửa sạch, để ráo. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 2. Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Phi thơm 1/2 số hành tỏi. Để lửa to, cho...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn làm tôm rim sa tế ngon

Món tôm rim sa tế thật hấp dẫn từ hình thức tới hương vị, mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa rất bắt mắt. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm rim sa tế: 400g tôm 5g gừng Hành lá Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm Cách làm Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút. Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm đã ướp vào. Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì bạn cho ra đĩa để riêng. Còn ít dầu trong chảo, bạn cho sa tế vào. Cuối cùng bạn cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng. Trang trí với ít hanh lá cho đẹp mắt bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau