duongdiepanh's picture

3
Câu trả lời


10147
Lượt xem

Hỏi: Cách làm nước hàng kho thịt thế nào cho ngon?

Mình định làm món thịt kho mà chưa biết cách làm nước hàng thế nào cho ngon. Chị em hướng dẫn mình cách làm với?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm nước hàng ngon

Dưới đây là cách làm nước hàng của mình: Cho đường vào chảo ( thường nấu bằng đường vàng ) + chút nước,nấu sôi đến khi đường tan hết có màu hơi nâu vàng ( nấu khoảng 7-10 phút ) sau đó để nguội đổ vào thẩu dùng dần.... Nước hàng - Khi thắng đường chị chịu khó quan sát để tắt lửa kịp thời,nếu để đường sang màu nâu sậm thì đương đã bị cháy,khi ướp sẽ bị đen. - Để ướp thịt có màu vàng đẹp như ở nhà hàng hay các quán ăn,thì sau khi ướp gia vị bạn cho chút mật ong thêm vào thì khi nấu sẽ có màu vàng rất đẹp....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Mẹo làm nước hàng ngon

Tất cả các sản phẩm bị cháy đều ko tốt cho sức khoẻ, là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Thường cách làm muốn nhanh gọn thì cho đường thắng trước sau đổ nước. Mình thì ko thích cách này vì thấy đường bị cháy. 

Cách làm của mình như sau : Cứ tỉ lệ 1 đưòng 1 nước lạnh hoà tan, cho lên bếp để lửa nhỏ, sôi lăn tăn, thỉnh thoảng khuấy lên. Nước bốc hơi và đường bắt đầu cô lại từ từ chuyển sang màu vàng sậm. Thấy sánh sánh bắt xuống ngay, có thể đổ thêm 1, hoặc 2 thìa nước lạnh đun sôi để nguội tránh đưòng bị keo khi bắc xuống, khuấy đều. Làm theo cách này ko bao giờ sợ kẹo đắng bị đắng quá, vị ngon hơn hẳn.

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm nước hàng ngon (sử dụng 1 lần)

Để tránh việc nước hàng có thể bị cháy, bạn có thể áp dụng cách sau, cho 1 lượng dầu ăn vào nồi sau đó đun nóng, rồi cho lượng đường vừa đủ vào đảo nhanh, đều tay khi nào ngả sang màu vàng nâu thì ok, khi bạn tắt bép vẫn phải đảo đều tay nhé, vì độ nóng vẫn rất lớn, bạn k đảo sẽ bị chuyển sang màu đen ngay. Cách này thì chỉ dùng cho 1 lần nấu, ko giữ được cho lần sau, nên tùy vào lượng đồ bạn ướp mà cho lượng đường là nhiều hay ít.

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau