duongcamlinh's picture

3
Câu trả lời


4972
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu xôi dừa ngon?

Mình rất thích ăn xôi dừa, Cho mình hỏi cách nấu xôi dừa như thế nào?
Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn nấu xôi dừa ngon

Chào bạn! Dưới đây là cách nấu xôi dừa với dầu dừa rất thơm ngon Nguyên liệu: Gạo nếp ( tùy theo chế độ ăn của mỗi nhà nhé) Một ít dừa nạo (chỉ 1 ít thôi, nếu mua thì chắc người ta bán ít nhất là 1 lạng) Dầu dừa tinh luyện (loại dùng để nấu hoặc có thể dùng dầu tinh khiết cũng ổn) Vừng rang thơm, để nguyên hạt hoặc có thể giã nhỏ tùy thích Cách thực hiện: 1 Gạo nếp vo qua cho sạch, ngâm nước ấm khoảng 8 tiếng (cho một ít - chỉ 1 ít thôi - dầu dừa vào ngâm cùng) vớt ra để ráo và sóc đều với 1 ít muối ăn, cho một ít dừa nạo trộn vào gạo (nhiều hay ít tùy ý thích từng người, tuy nhiên ko nên cho nhiều vì nó sẽ tạo cảm giác khô) 2 Cho gạo lên chõ đồ (xôi thì nên đồ, ko nên nấu cơm nếp trong nồi tớ ko thấy ngon) 3 Bắt đầu từ khi nước sôi và có hơi thì thỉnh thoảng lại mở vung, dùng đũa đảo cho đều (khoảng 2 lần đầu thì dùng dầu dừa rưới xung quanh nồi, rồi đảo đều cho gạo ngấm dầu và thơm mùi dừa) 4 Khi nào thấy xôi gần được thì cho thêm ít đường vào đảo đều. 5 Xôi chín xới ra đĩa và rắc...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Nấu xôi dừa thơm ngon

Chào bạn, Bạn thao khảo bài sưu tầm của mình nhé - 500gr gạo nếp - 100gr dừa sợi - 50gr vừng (mè) - 80gr đường - 20ml nước cốt dừa - 1 quả dừa - Một ít muối. dầu ăn Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Vo sạch gạo rồi cho vào ngâm với nước dừa trong 6 tiếng. Sau đó, lấy ra, rửa sạch lại, trộn với một chút muối và để khô. - Khi gạo khô, các bạn trộn vào đó với một chút xíu dầu ăn. Lượng dầu ăn cho vào xôi dừa là ít nhất trong các loại xôi nhé! Bước 2: - Đem gạo đi đồ (hấp) này. Các bạn chú ý tạo 3 lỗ nhỏ trên bề mặt gạo để xôi được chín đều nghen. Bước 3: - Trộn đều đường vào với dừa. Bước 4: - Còn với vừng, trước khi rang, các bạn cần rửa sạch nhé! - Sau đó thì giã vừng nhỏ ra này. Nếu các bạn ngại thì có thể cho vào máy xay nhưng mà xay thì vừng sẽ không được thơm như giã đâu. Bước 5: - Khi xôi đã chín, các bạn rưới đều nước cốt dừa lên bề mặt xôi. - Sau đó, phủ kín dừa sợi lên nữa rồi đậy vung vào, đồ tiếp khoảng 5' nữa nhé! Bước 6: - Khi xôi chín, các bạn đổ xôi ra một cái...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn nấu xôi dừa cực đơn giản

Nếu bạn là người thích ăn béo, và mê thức ăn chế biến từ dừa thì không thể bỏ qua món Xôi dừa quá hấp dẫn trong những ngày thời tiết dễ chịu này. Sau đây là hướng dẫn cách nẫu xôi dừa. Nguyên liệu: - Gạo nếp thơm: 1000g - Cùi dừa: 100g - Đường kính: 300g - Vừng hạt: 10g Cách làm: Gạo nếp vo, nhặt sạch rồi ngâm gạo khoảng 3-4 tiếng sau đó vớt để ráo cho vào chõ đồ chín. Dừa nạo bỏ vỏ cứng bên ngoài rồI bào thành sợi nhỏ. Khi xôi đã thơm, hạt mọng và chín đều thì trộn dừa nạo và đường kính vào cho thật đều rồi để đồ thêm khoảng 5 phút nữa cho tới lúc đường tan hết là được. Vừng đãi sạch, để ráo nước, rang chín, xát bỏ vỏ. Khi ăn rắc vừng lên trên xôi. Xôi dừa sẽ ngon hơn nếu ăn nóng. Yêu cầu: Hạt xôi phải bóng, có vị thơm và béo của dừa, ngọt vừa phải và đặc biệt là không được nhão do trộn nhiều đường và dừa quá. - Hãy lấy một cái rổ tre nhỏ, xếp vào đó những lá bàng xanh non rồi xúc xôi vào đó. Món ăn nom thật đẹp và thi vị....Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau