duongbaolam's picture

2
Câu trả lời


494
Lượt xem

Hỏi: Kĩ thuật trồng nấm bào ngư?

Mọi người cho tôi hỏi kĩ thuật trồng nấm bào ngư như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn cách trồng nấm bào ngư

Chào bạn! Nấm bào ngư là loại thức ăn ngon, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp một lượng đáng kể chất đạm, đường bột, nhiều vitamin và khoáng chất, đồng thời là dược liệu quí giá trong việc duy trì, bảo vệ sức khỏe phòng chống nhiều bệnh kể cả ung thư, ung bướu và cũng là nguồn hàng xuất khẩu có giá trị. Trồng nấm bào ngư trên bịch phôi đã xử lý cấy meo với mức đầu tư không nhiều, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, ít cực nhọc hơn so với một số nghề khác, lại cho lợi nhuận khá cao. Có thể trồng quanh năm, ngay cả trong mùa nước nổi và trong mùa mưa dầm. I . Đặc điểm sinh học: Nấm bào ngư là tên dùng chung cho các loài thuộc giống Pleurotus, trong đó có 2 nhóm lớn: Nhóm chịu nhiệt (nấm kết quả thể từ 20 o C - 30 o C) và nhóm chịu lạnh (nấm kết quả thể từ 15 o C - 25 o C). Nấm bào ngư còn có tên là nấm sò, nấm hương trắng, nấm dai ... Nấm bào ngư trắng (Pleurotus florida) nấm bào ngư vàng (Pleurotus citrinopileatus) nấm bào ngư xám (Pleurotus sajor-caju) Nấm bào ngư có đặc...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Kỹ thuật trồng nấm bào ngư Nhật

Giới thiệu với bà con kỹ thuật trồng nấm bào ngư nhật dưới đây nhé 1) Giới thiệu chung Nấm bào ngư Nhật hay còn gọi là nấm bào ngư chân dày (cùi dày), nấm đùi gà, là một loại nấm ăn có mùi thơm của quả hạnh, vị ngọt và giòn của bào ngư, đặc biệt khi chế biến món ăn từ nấm bào ngư Nhật cùng với thịt hoặc thủy hải sản thì càng tuyệt vời hơn. Dinh dưỡng nấm bào ngư Nhật rất cao không kém hơn dinh dưỡng các sản phẩm từ động vật. Kết quả phân tích cho thấy nấm bào ngư Nhật hàm lượng protein chiếm khoảng 25%, đặc biệt có chứa hơn 18 loại axit amin, ngoài ra còn có carbohy drate, nhiều vitamin và các khoáng chất khác. Sử dụng nấm không những không tăng cân mà còn ngăn ngừa một số bệnh như: giảm cholesterol trong máu, tiểu đường, béo phì, đau bao tử, rối loạn gan, ung thư,v.v.., đồng thời người ăn nấm thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng tính miễn dịch, điều hòa huyết áp, dễ tiêu hóa và chống lão hóa. Nấm bào ngư Nhật có thể bảo quản ở nhiệt độ 10-12oC kéo dài 3-5 ngày mà chất lượng thay đổi...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau