duonganhhong's picture

4
Câu trả lời


2428
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu súp thập cẩm ngon?

Cu Tý nhà mình rất thích ăn súp thập cẩm, cho mình hỏi cách nấu súp thập cẩm ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
4 câu trả lời khác

Trả lời: Bí quyết nấu súp thập cẩm ngon

Chào bạn! Súp thập cẩm ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa thích hợp cho dịp khí trời se se lạnh. Nguyên liệu: - 200g xương sườn - 100g tôm tươi - 50g đậu hũ non - 50g đậu Hà Lan - 50g cà rốt - 50g khoai tây - 1 quả trứng gà - 1 ít ngò rí, ớt hiểm - Dầu mè, dầu ăn, bột năng, tiêu - Nước tương LISA - Hạt nêm Ajingon 1. Sơ chế - Xương sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh với 1/2m muối, nấu khoảng 1h rồi lọc lấy 1,5 lít nước dùng. - Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu. - Ngò rí cắt nhuyễn. Trứng gà đánh tan đều. Hòa tan 5M bột năng với ½ chén nước lọc. - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Ajingon và 2 đầu hành lá băm nhuyễn. - Trộn đều hỗn hợp gồm: tôm, đậu hũ, lòng trắng trứng, 1m bột năng, 1/2m tiêu, 1m muối và 1m hạt nêm Ajingon. Thoa 1 ít dầu ăn lên tay, nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. 2. Nấu súp - Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu khoảng 2 phút, cho đậu Hà Lan và khoai tây vào, nấu đến khi đậu Hà Lan chín, nêm 2M hạt nêm Ajingon. Cho bột...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn cách nấu súp thập cẩm ngon

Mẹ mình hay nấu súp cho mình ăn, chủ yếu vào giữa buổi, hay ăn đêm vì mình đang ôn thi. Hôm qua mẹ nấu súp thập cẩm, mình thấy món súp này ngon, dễ ăn và cũng rất dễ làm. Bạn tham khảo cách làm nhé. Nguyên liệu: - 1 miếng thịt lợn thăn nhỏ - 1 miếng măng tươi nhỏ - 2 tai nấm hương đã được ngâm nước cho nở - 1/3 củ cà rốt - 1/2 miếng đậu phụ non - 1 quả trứng - 400ml nước dùng - 22ml nước tương - 15ml dấm - 15g bột ngô - Gia vị: rượu trắng, dầu hào, tiêu xay Phần nguyên liệu này dành cho 2 người ăn Đến phần hành động này >:D<: Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt sợi nấm, măng, cà rốt và thịt thăn, sau đó, đem ướp thịt với một chút dầu hào, hạt tiêu và rượu trắng. Bước 2: - Với đậu phụ, bạn cắt sợi. - Đập trứng vào bát rồi đánh đều. Bước 3: - Cho ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng, cho thịt vào xào sơ qua. Bước 4: - Tận dụng phần dầu còn lại trong nồi, bạn cho măng, cà rốt và nấm vào xào. Sau đó, đổ nước dùng vào nồi rồi thêm nước tương. - Khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách nấu súp gà thập cẩm

Bát súp nóng hổi, nước súp từ nước luộc gà, được nấu với các loại rau củ nên rất ngọt. Nguyên liệu: - 1 con gà nhỏ - 1 củ cà rốt nhỏ - Vài tai nấm đông cô - Ít đậu Hà Lan - Muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè - 1 lòng trắng trứng - 2 thìa cà phê bột bắp. Cách làm: - Gà mua về rửa sạch, nhổ lại lông gà cho thật sạch. Đổ nước ngập mặt gà, nấu sôi để gà mềm, vớt gà ra để gà nguội. - Dùng tay xé nhỏ thịt gà, giữ lại nước luộc gà. - Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành những khúc ngắn vừa ăn. - Cà rốt cạo vỏ, cắt cà rốt giống hạt lựu nhỏ. - Bột bắp hòa tan với 2 thìa nước lạnh, khuấy tan. - Lòng trắng trứng đánh tan. - Đổ cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi nước luộc gà, đun sôi đến khi đậu, cà rốt mềm. - Đổ nấm đông cô, thịt gà đã xé nhỏ vào nồi súp, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đợi sôi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn. - Đổ từ từ bát bột bắp vào nồi súp, dùng thìa lớn khuấy đều để bột bắp tan, nồi súp từ từ đặc lại. - Nhanh tay đổ lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách nấu súp hải sản thập cẩm ngon

Mời bạn tham khảo cách làm món súp hải sản ngon dưới đây: Nguyên liệu Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 50 g nạc cua, 100 g tôm sú, 50 g mực tươi, 1/3 củ cà rốt, 50 g đậu petitpois, 80 g bột bắp, 50 g nghêu thịt, 30 g cá thác lác, 3 tai nấm đông cô, 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 trứng gà, 300 g xương heo. Cách làm Xé nhỏ nạc cua, ướp chút tiêu. Sau khi lấy thịt nghêu thì rửa sạch và cắt đôi. Tôm rang muối, lột vỏ và cắt hạt lựu. Mực tươi rửa sạch rồi cũng cắt hạt lựu, sau đó trụng nước sôi và xả bằng nước lạnh. Thác lác quết dai với muối tiêu rồi ém mỏng chiên vàng, thái sợi. Nấm ngâm thật mềm, bỏ chân nấm, cắt sợi. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Đậu trụng nước sôi, xả nước lạnh. Xương heo rửa muối, nấu vớt bọt, lọc lấy 1,2 lít nước lèo. Chế biến: Nồi nước lèo nêm 2 muỗng xúp muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng xúp đường. Cho nghêu, tôm, thác lác, mực và rau củ vào. Bột bắp hòa nước lã, cho từ từ vào nồi xúp khuấy đều. Đánh tan trứng, rây vào nồi xúp, khuấy tạo sợi....Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau