duonganhhong's picture

1
Câu trả lời


458
Lượt xem

Hỏi: Cách làm mứt mãng cầu ngon như thế nào?

Mọi người cho mình hỏi cách làm mứt mãng cầu như thế nào?
Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
1 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm mứt mãng cầu ngon

Chào bạn! Xin giới thiệu với các bạn một công thức làm món mứt tết để các bạn có thể tự làm mà không lo về vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua các loại mứt được bán trên thị trường. Nguyên liệu: 1kg mãng cầu thịt (bỏ hột), 1/2kg đường trắng. Theo kinh nghiệm, không nên chọn đường ngoại nhập (nhất là Thái Lan), vì mứt sau khi thực hiện có vị chua của mật, không ngon. Cách làm: 1 Mãng cầu lột vỏ, sau đó cầm nguyên trái rửa sạch qua nước, để cho ráo và lấy hột. Tiếp đó, ngâm hỗn hợp trên (mãng cầu + đường) trong thời gian sáu giờ. 2 Cách 1: Bắc chảo lên, để lửa riu riu, cho hỗn hợp trên vào và đảo liên tục để không bị dính chảo. Sên đến khi mứt có độ dẻo "mềm tay". Trước khi bắc xuống, trộn hai ống vani vào cho có vị thơm. Nếu có máy sấy thực phẩm thì sấy theo chỉ định trong hướng dẫn. Cách 2: Còn thực hiện theo cách dân gian thì bỏ mứt ra mâm, rải ra thật mỏng, phơi một nắng. Cứ khoảng hai tiếng trở mặt một lần. Trở hai lần là có thể gói vào giấy bóng kính. Chỉ cần để nơi khô ráo, có thể...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau