Nếp cẩm

0 người theo dõi

Cách nấu chè đậu đỏ nếp cẩm ngon

Đậu đỏ, nếp cẩm đều rất bổ dưỡng, vị béo bùi dẻo thơm lạ miệng. Món chè này dùng nóng hay lạnh đều thích hợp. Nguyên liệu: (nấu được khoảng 12 chén chè) - 150g đậu đỏ - 100-150g nếp cẩm - 1,5 lít nước - Lá dứa (khoảng 10 cọng) - 150-200g đường thốt nốt Cách làm: Bước 1: Đậu vo sạch, ngâm nước ấm...

0
Bình luận


201
Lượt xem

Cách nấu rượu nếp cẩm ngon

Để nấu được cơm rượu nếp ngon cần phải chú ý từ khâu chọn gạo, lấy men, quá trình nấu và cả nhiệt độ ủ cơm… Chọn men Chọn loại men tốt, ngon (gọi là men ngọt), men phải mới làm, còn rất thơm không bị ẩm mốc. Chọn loại nếp cẩm hạt tròn mẩy, ít tấm, màu tím hay nâu sẫm (Ảnh minh họa) Nhiệt độ ủ cơm...

0
Bình luận


145
Lượt xem

Hướng dẫn làm rượu nếp cẩm ngon

Chào bạn! Nếp cẩm có tên khoa học là Philydrum lanuginosum Banks, còn gọi là nếp than (ở nước ta, nếp than có tới 2 loại: than lợt (đỏ đậm) khi nấu rượu sẽ thành màu đỏ và than đen (tím đen) khi nấu rượu sẽ thành màu tím đậm) hay còn gọi là gạo đen. Nghiên cứu mới đây cho thấy cơm rượu nếp cẩm có...

0
Bình luận


238
Lượt xem

Chọn mua máy làm sữa chua tốt

Chào bạn! Hầu hết máy làm sữa chua trên thị trường có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức và Italy. Hiện nay có một số loại xuất xứ từ Việt nam, với nguyên lý là ủ nhiệt cho nhiệt độ ổn định để sữa tươi lên men thành sữa chua nên hầu hết các loại máy đều có cấu tạo như nhau và sử dụng các vật liệu...

0
Bình luận


96
Lượt xem

Hướng dẫn nấu chè nếp cẩm ngon

Bát chè nếp cẩm không những giúp bạn giải nhiệt mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Cùng làm và thưởng thức nhé! Nguyên liệu (6-8 phần ăn) - 250g gạo nếp cẩm rửa sạch - 2 lít nước - 100g đường - 250g sữa dừa - ¼ muỗng cà phê muối Cách nấu chè nếp cẩm 1 Ngâm gạo trong nước lạnh và chà sát...

0
Bình luận


182
Lượt xem

Cách nấu chè nếp cẩm ngon?

Mình rất thích ăn chè nếp cẩm cho mình hỏi cách nấu chè nếp cẩm ngon như thế nào?

1
Câu trả lời


411
Lượt xem

Hướng dẫn làm cơm rượu ngon tuyệt

Mời bạn tham khảo cách làm cơm rượu ngon dưới đây: A. Nếp để làm cơm rượu: Cơm rượu 1. Loại nếp thường có màu trắng đục, tùy loại ngon dở, hột to nhỏ người ta gọi tên là nếp ngỗng, nếp ngan v.v... Loại nếp này nấu xong dẻo hột, dính, sắc trắng đẹp. Hay dùng làm cơm rượu theo cách vo thành viên tròn...

0
Bình luận


134
Lượt xem

Chè xoài nếp cẩm mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Chè xoài nếp cẩm là sự kết hợp hài hòa vị dẻo của nếp, vị thơm ngọt của xoài và vị béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu sắc khá đẹp mắt. Bạn cần những nguyên liệu sau để làm chè xoài nếp cẩm: - 1 quả xoài (khoảng 200g). Bạn nên chọn xoài chín vừa, không chín quá kẻo khi cho vào chè dễ bị nát. -...

0
Bình luận


96
Lượt xem

Cách làm chè khoai môn nếp cẩm

Chào bạn! Bát chè ngon mắt bởi sự phối hợp giữa màu tím đậm của nếp cẩm, tím nhạt của những khối khoai môn, hòa quyện trong cốt dừa trắng tinh và những hạt bột báng trong veo, phảng phất những sợi dừa nâu vàng. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa bùi - khoai môn, dẻo - nếp, dai - bột báng và béo mượt - cốt...

0
Bình luận


226
Lượt xem

Mẹo nấu rượu nếp cẩm ngon

Chào bạn! Để nấu được cơm rượu nếp ngon cần phải chú ý từ khâu chọn gạo, lấy men, quá trình nấu và cả nhiệt độ ủ cơm… Chọn men Chọn loại men tốt, ngon (gọi là men ngọt), men phải mới làm, còn rất thơm không bị ẩm mốc. Chọn loại nếp cẩm hạt tròn mẩy, ít tấm, màu tím hay nâu sẫm Nhiệt độ ủ cơm Trời...

0
Bình luận


146
Lượt xem

Pages

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau